เปิดประวัติอองตวน ปินโต

หลังจากมีประเด็นร้อนในรายการ 10 Fight 10 หลังจากที่น้องเจ้าขุน แย่งไมค์ จากพิธีกรกันต์ กันตถาวร แล้ว ก้ยังมีดราม่าต่อโดยมาจาก อองตวน ปินโต อดีตนักมวยไทย ชาวฝรั่งเศส โดยเจ้าตัวประกาศหาคู่ชก ต่อให้ 3 รุม 1 แถมใช้มือซ้ายข้างเดียวอีกต่างหาก หลังจากประกาศไปบรรยากาศบนเวทีก็เปลี่ยนไป อารมณ์ dead air ไปแว่บนึง และยังมีอดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิค สมจิตต จงจอหอ แสดงอาการ อิหยังวะด้วยแหละ

อองตวน ปินโต ประวัติ
ภาพจาก Instagram antoine_pinto

ดราม่ามีมากแล้ว ดังนั้นเราไม่ขอยุ่งกับเรื่องนี้แล้วกัน เราอยากจะมาพูดถึงประวัติของอองตวน ปินโตกันหน่อยดีกว่าว่า เค้าทำอะไรมาบ้างก่อนจะขึ้นมาอยู่บนเวที 10 fight 10 แห่งนี้

Advertisement

ประวัติ

อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง อยู่ภายใต้สังกัด เซ้งบ๊อกซิ่่ง(อังกฤษ: Antoine Siangboxing; 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 – )ปัจจุบันอายุ 28 ปี ส่วนสูง 183 เซนติเมตร มีชื่อจริงคือ อองตวน ปินโต (Antoine Pinto) ฉายาของเค้าคือ Kid Shark เด็กฉลาม และ เซ้ง ยอดมวยไทย เป็นนักมวยไทย สัญชาตฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง และมีผลงานเป็นที่ยอมรับในสื่อต่างประเทศ เขาสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษาไทย อังกฤษ และฝรั่งเศส อองตวนเริ่มชกมวยตอนอายุ 11 ปี เป็นชาวต่างชาติที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าแข่งขันในสนามมวยเวทีลุมพินี โดยเค้าเข้าแข่งขันเมื่ออายุ 14 ปี และเข้าแข่งขันในเวทีมวยราชดำเนิน เมื่ออายุได้ 15 ปี

อองตวน ปินโต ย้ายมาจากฝรั่งเศสพร้อมกับครอบครัวมาอยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บิดาชื่อเซิร์จ ปินโต ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขาเอง และมีมารดาชื่อคริสเซอนี่ เปโต นอกจากนี้ อันทวนมีพี่น้องสามคน โดยเป็นพี่สาวหนึ่งคน ในขณะที่อันโตเป็นบุตรคนกลาง และมีน้องชายเป็นนักมวยไทย คือ ลีโอ เซ้งบ๊อกซิ่ง การแข่งขันครั้งแรกของอองตวน เค้าได้เงินค่าชก 300 บาทและสามารถชกชนะคะแนนไปได้ อองตวน ปินโต ประสบความสำเร็จในการชกมวยอย่างมาก ด้วยผลงานและฝีมือที่สูงกว่านักมวยหลายๆคน อีกทั้งยังมีใบหน้าที่หล่อเหลาดึงดูดคนดู ทำให้มีแฟนคลับอองตวนอยู่มากมาย สถิติการชกของอองตวน แข่ง 172 ครั้ง ชนะ 134 ครั้ง ชนะน็อค 78 แพ้ 37 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง

ชีวิตรัก

เคยคบหาดูใจกับ หวายกามิกาเซ่ และชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ ดารานักแสดงช่อง 3

ก่อนเข้าวงการ

ก่อนที่เค้าจะเลิกชกมวยไปเมื่อ 3 ปีก่อน ได้มีการโพสต์เหน็บแนมนักมวยรุ่นพี่อย่างบัวขาว บัญชาเมฆ จนเป็นประเด็นดราม่าไปแล้วครั้งนึง โดยข้อความจากอินสตาแกรม antoine_pinto ระบุว่า “ต่อให้เราชนะนักมวยที่เป็นแชมป์และเก่งขนาดไหน สุดท้ายบางคนก็ต้องมาว่า “ต่อยกับหมู”โดยที่ไม่ให้เกียรตินักชกคนนั้นเพื่อจะทำร้ายเรา แต่ที่ฮีโร่ไทยต่อยกับมวยไม่ค่อยเก่ง ชกมาแค่ 20 ครั้งมีแต่คนชม ตลกดีเนาะ ความดังทำให้คนตาบอดหรือเปล่า ศักดิ์ศรีทำให้คนตาบอดหรือเปล่า #ฮีโร่ไทย #ความคิดเห็นส่วนตัวนะจ๊ะ #หรือว่าผมผิดที่เกิดมาหน้าไม่เหมือนคนอื่น #จัดมา”

นับว่าสร้างประเด็นให้เหล่าแฟนๆที่ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบกันเป็นแถบๆ นึกว่าจะได้เห็นมวยระหว่างอองตวน กับ บัวขาว บัญชาเมฆกันเลยทีเดียวครับ

Advertisement

เกียรติประวัติ

  • ไทยแลนด์เซาท์โพรวินซ์ เบลท์ 125 ปอนด์-2005
  • ไวซ์ อินเตอร์คอนติเนนทอลแชมเปี้ยน WMC-คาซัคสถาน 2006
  • เอ็กซ์-วัน ไทยแลนด์เบลท์ 127 ปอนด์-2007
  • โกลเดนเบลท์ 2008 ลิเวอร์พูล สหราชอาณาจักร
  • ไฟนอลลิสท์ คอนเทนเดอร์เอเชีย 2009 ฟรานซ์
  • ยูโรเปี้ยนแชมเปี้ยน วาโก-โปร 2009
  • WMC เวิลด์ไตเติล 66 กก. I-1 อารีนา ซูเปอร์ไฟท์ 2010 อินฮ่องกง
  • แชมป์ I-1 เวิลด์กรังปรีซ์สภามวยไทยโลก ค.ศ. 2011 (ไม่เกิน 66 กก.) + 120 โปรเฟสชันแนลไฟท์
  • อันดับ 10 สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่น 154 ปอนด์